” อาจารย์หวาน ” แพทย์ไทยคนแรกที่ได้รับวุฒิบัตรรับรองทั้งจากไทยและนานาชาติ

วุฒิบัตรทางศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้าที่ได้รับการรับรองทั้งของไทยและของนานาชาติ

เมื่อวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา หมอหวานได้เดินทางไปทำการสอบวุฒิบัตรทางศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้านานาชาติ ( International Board for Certification in Facial Plastic and Reconstructive Surgery : IBCFPRS) ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา
โดยในการสอบวุฒิบัตรครั้งนี้ ต้องทำการสอบรวมกับแพทย์ประจำบ้านต่อยอดทางศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้าของประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งใช้ข้อสอบชุดเดียวกันทั้งข้อสอบข้อเขียนและข้อสอบปากเปล่า

หลังจากการรอผลการสอบอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 คณะกรรมการ (Board of Directors) ของ International Board for Certification in Facial Plastic and Reconstructive Surgery: IBCFPRS ได้ให้การรับรองว่าหมอหวานสอบผ่านได้รับวุฒิบัตรทางศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้านานาชาติ ( International Board for Certification in Facial Plastic Surgery) เป็นที่แน่นอนแล้ว
และก่อนหน้า ในปี 2555 หมอหวานได้รับวุฒิบัตรอนุสาขาศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า จากแพทยสภาของไทย

จึงนับเป็นแพทย์ไทยคนแรกที่สอบได้วุฒิบัตรทางด้านศัลยศาสตร์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้าที่ได้รับการรับรองทั้งจากแพทยสภาไทยและจากองค์กรระดับนานาชาติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า