การศัลยกรรมเสริมคาง เป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรมที่ส่งผลต่อรูปหน้าค่อนข้างมาก เพราะคางเป็นส่วนสำคัญของรูปทรงและ สัดส่วนหน้าครึ่งล่างเลยทีเดียว
การเสริมคางนอกจากจะส่งผลต่อรูปทรงของหน้า(Outline) ทำให้ทรงหน้าดูเรียวยาวสมสัดส่วนแล้ว ยังส่งผลต่อลักษณะเหนียงใต้คาง(ในคนที่คางหดหรือสั้น) รูปทรงตำแหน่งปาก และ ยังส่งผลต่อมิติความลึกยื่นของใบหน้าส่วนอื่นๆด้วย

ซึ่งการเสริมคางที่ฟอร์จูนคลินิกมีแบ่งได้ใหญ่ๆ 2 ประเภท คือ

การเสริมโดยการฉีดสารเติมเต็ม(Fillers) ใช้เวลาพักฟื้นน้อย จัดแต่งทรงได้ในระดับหนึ่ง แต่มีการยุบสลายของสารเติมเต็ม ซึ่งถ้าต้องการคงรูปทรงต้องมีการมาฉีดซ้ำ รูปทรงคางบางแบบให้ความเป็นธรรมชาติในหลายๆมุมน้อยกว่าการเสริมซิลิโคน

การศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคน ซึ่งศัลยแพทย์จะเหลาซิลิโคนให้เหมาะสมกับความกว้างกรามซึ่งความกว้างมีตั้งทั้งขายาว ขาสั้น ซึ่งหมอจะวัดขนาดและตัดซิลิโคนเอง ให้เข้ากับโครงหน้า (เนื่องจากทรงกระดูกกรามแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน ถ้าใส่ยาวเหมือนกัน หรือสั้นเหมือนๆกัน หลังเสริมจะมองดูไม่ธรรมชาติ) เสริมให้มีคางยาวยื่นเหมาะสมรับกับส่วนอื่นๆของใบหน้าเช่นจมูก โหนกแก้ม หน้าผากเป็นต้น ซึ่งก่อนผ่าตัดศัลยแพทย์จะวิเคราะห์ในทุกๆมุมของใบหน้าผู้มารับบริการ และ การผ่าตัดจะวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกเท่านั้น เพื่อให้เกิดความเนียนและแน่นซิลิโคนไม่เคลื่อน

โดยศัลยแพทย์ที่ฟอร์จูนคลีนิกจะเหลาซิลิโคนเอง วัดความกว้าง ความสั้นยาว ความสูงเอง ออกแบบใหม่ เหลาเองตั้งแต่ต้นทุกเคส ไม่ใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป (เพราะโครงสร้างกระดูกแต่ละบุคคลต่างกัน) ซึ่งผลลัพธ์จะทำให้ใบหน้าโดยรวมสวยได้รูปมีมิติ ไม่ว่ามองในมุมใดก็จะดูเนียน ไม่เห็นรอยบุบรอยต่อของแท่งซิลิโคน ดูไม่เป็นก้อน ไม่เป็นมะม่วง ไม่ย้อยแบบแม่มด ไม่ว่าหน้าตรง หน้าเฉียงหรือหันข้าง หลังทำจะดูเป็นธรรมชาติ และจะใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการฉีดสารเติมเต็ม

การศัลยกรรมเสริมคางสามารถทำได้ทั้งแผลในช่องปาก และ แผลภายนอก ซึ่งมีข้อจำกัด ข้อดีข้อเสียต่างๆกัน แนะนำผู้มารับบริการปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำที่ละเอียดเพิ่มเติมก่อนเข้ารับการศัลยกรรมครับ


ข้อมูลโดย : หมอแม็คฟอร์จูน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า