การผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งหนังตาล่าง

หนังตาล่างหย่อนคล้อยเป็นถุงใต้ตา หรือหนังตาล่างลึก เป็นอีกหนึ่งปัญหาของการที่ใบหน้าดูแก่เกินวัย หรือ ดูโทรมดูอ่อนเพลีย ซึ่งการแก้ปัญหานั้นก็ขึ้นอยู่กับลักษณะของหนังตาล่างของแต่ละบุคคล โดย บางคนอาจแค่ต้องการเลเซอร์เก็บรอย , บางคนอาจต้องการฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันเพื่อเติมเต็ม หรือ บางคนอาจต้องการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งหนังตาล่าง เป็นต้น

ซึ่ง การผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งหนังตาล่าง หรือบางครั้งที่เรียกกันติดปากว่า การผ่าตัดถุงใต้ตา สามารถแบ่งได้คร่าวๆ 2 วิธีคือ

1. การผ่าตัดแบบแผลใน

การผ่าตัดแบบแผลในหรือซ่อนแผล เป็นการผ่าตัดโดยเปิดแผลผ่านทางเยื่อบุหนังตา และ ไปตัดแต่งหรือย้ายไขมันบริเวณหนังตาล่าง ซึ่งหลังผ่าตัดมีรอยแผลภายนอก เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องไขมันใต้ตาอย่างเดียวเป็นหลัก ซึ่งมักพบในคนอายุน้อย

 

2. การผ่าตัดแบบแผลนอก

การผ่าตัดแบบแผลนอก เป็นการผ่าตัดโดยเปิดแผลเป็นเส้นยาวชิดขอบตาล่าง ซึ่งข้อดีของวิธีนี้ คือ สามารถทำทั้งการตัดแต่งหรือย้ายไขมันหนังตาล่าง ร่วมกับตัดแต่งหนังตาส่วนเกินได้ และ สามรถเย็บเพื่อรั้งกล้ามเนื้อในรายที่มีหนังตาล่างหย่อนคล้อยได้ด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาทั้งไขมันและหนังตาหย่อนคล้อยมาก โดยหลังจากแผลหายก็จะมองไม่เห็นรอยแผลผ่าตัด

แต่การเลือกวิธีการผ่าตัดว่าวิธีใดนั้น ควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อแนะนำวิธีที่เหมาะสมในผู้รับบริการแต่ละบุคคล เพราะต้องประเมินปัญหาอย่างถูกต้อง ว่าจะตกแต่งด้วยวิธีใด และ การผ่าตัดต้องประณีต โดยคำนึงถึงผลลัพท์ที่ดีและความปลอดภัยเป็นสำคัญ ในบางบุคคลอาจต้องใช้หลายวิธีร่วมกันเพื่อให้ผลลัพท์ในการรักษาที่ดีที่สุดครับ


ข้อมูลโดย : หมอแม็คฟอร์จูน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า