ปากเป็นอวัยวะหนึ่งที่ส่งผลต่อความงามและความดึงดูดบนหน้า อาจทำให้เสียความมั่นใจหรือบุคลิกภาพได้ โดยเฉพาะในรายที่ปากหนามาก ห้อยมาก เป็นต้น ซึ่งสามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักเรียกรวมๆว่าการผ่าตัดปากบาง หรือ การผ่าตัดปากกระจับ ซึ่งการตัดแต่งริมฝีปากบนหรือล่าง เพื่อให้ทรงดูสวยขึ้น หรือ ทำให้ปากดูยิ้ม ดูหวานมากขึ้น (ผลลัพท์แล้วแต่บุคคล) ดูดึงดูดเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปาก เหมาะในคนที่เนื้อปากหนาจริงๆ หรือทรงไม่ได้รูปจริงๆ แต่การตกแต่งริมฝีปากนั้นมีการทำอย่างอื่นๆด้วยเช่น การฉีดเพิ่มมิติของริมฝีปาก หรือ ฉีดเพิ่มความคมของเส้นสันปาก(Vermillion Border) เพราะปากที่สวยงามไม่ใช่ปากที่บาง แต่เป็นปากที่ทรงสวยได้รูป มีความอวบอิ่ม และ เส้นสันปาก (Vermillion Border) คม คนไข้ควรมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางว่าลักษณะปากที่เป็นควรใช้วิธีการใดในการผ่าตัดตกแต่ง

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากบางที่ Fortune clinic แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจะวัด วาด และประเมินสัดส่วนต่างๆอย่างละเอียดก่อนผ่าตัด ซึ่งทรงก็จะแตกต่างตามเพศ ความต้องการของคนไข้ สัดส่วนอื่นๆของใบหน้า แล้วจึงทำการตัดแต่งริมฝีปากตามที่ได้ออกแบบได้อย่างละอียด หลังจากนั้นจะทำการเย็บด้วยไหมขนาดเล็กมาก เพื่อให้แผลเรียบเนียนสวย แผลหายเร็ว และเป็นธรรมชาติ โดยหลังทำทรงปากจะดูสวยขึ้น ดึงดูดเพิ่มเสน่ห์ให้กับริมฝีปาก และ ปากสามารถปิดได้สนิท และ ทรงปากไม่เป็นจะงอยผิดรูป (เหมือนจะงอยของนกซึ่งดูผิดธรรมชาติ ไม่สวย)

การผ่าตัดตกแต่งริมฝีปากโดยการฉีด สามารถใช้สารเติมเต็ม (ฟิลเลอร์) หรือ ไขมันตนเองก็ได้ เพื่อปรับทรง เพิ่มความคม และ ปริมาตรในตำแหน่งที่เหมาะสม ซึ่งควรประเมินและทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น


ข้อมูลโดย : หมอแม็คฟอร์จูน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม
  Cookies Details

บันทึกการตั้งค่า